Giải pháp thiết bị cảnh báo Trộm cho người thuê trọ trong tình hình dịch bệnh COVID!

GIẢI PHÁP THIẾT BỊ CẢNH BÁO TRỘM ĐỘT NHẬP TRONG THỜI KỲ DỊCH BỆNH

Chi phí đầu tư thấp – dễ sử dụng an toàn và hiệu quả

 Giải pháp thiết bị cảnh báo trộm nào là hiệu quả nhất trong tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp. Khi cuộc sống mưu sinh ngày càng nhiều khó khăn hơn?

Kẻ Trộm luôn có ý định đột nhập vào phòng trọ của bạn để đánh cắp những tài sản. Chúng trộm hết những thứ có giá trị.

Thông thường khi chưa có dịch bệnh xảy ra, kẻ gian lảng vảng xung quanh khu vực phòng trọ thì bạn có thể để ý được, “nhỏ Tai” nhau để đề cao cảnh giác, vì chúng luôn đeo khẩu trang…

Nhưng hiện nay đeo khẩu trang là bắt buộc, ai cũng tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng. Đây có thể là mối nguy hiểm luôn ẩn sau những chiếc khẩu trang, bọn trộm dễ dàng ẩn mình đi.

Hôm nay mình chia sẻ với các bạn một số giải pháp thiết bị cảnh báo trộm hiệu quả. Giúp bảo vệ an toàn tài sản tốt hơn khi bạn vắng nhà. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ thiết bị báo trộm,… với đủ loại mức giá chỉ từ vài trăm ngàn đến hàng chục triệu đồng. Nhìn vào những thông tin quảng cáo đầy dãy trên mạng hoặc từ các trang thương mại điện tử… Làm thế nào để bạn có thể chọn lựa cho mình một thiết bị cảnh báo trộm phù hợp với nhu cầu của mình.

Một vài giải pháp thiết bị cảnh báo dưới đây theo mình đánh giá là khá tốt, chi phí hợp lý vận hành – hoạt động ổn định dễ sử dụng.

1. Giải pháp thiết bị camera giám sát có chức năng cảnh báo chuyển động.

– Thiết bị camera giám sát bằng wifi có lắp thẻ nhớ. HDPARAGON HDS-2421IRPW là một loại camera wifi mini có ngoại hình khá nhỏ dễ dàng lắp đặt. Chức năng chính của chiếc camera này là quan sát ghi hình vào thẻ nhớ và chức năng cảnh báo phát hiện chuyển động báo qua điện thoại.

Camera HDPARAGON HDS-2421IRPW

– Chỉ với trên dưới một triệu năm trăm ngàn bạn có thể trang bị được. Tất nhiên camera phải sử dụng đúng mục đích mới mang lại hiệu quả cao, chính là cách bố trí camera. Vị trí nên lắp ngoài của chính ra vào, đương nhiên khi có cửa sổ thì phải quan sát được cả 2. Việc lắp đặt phải đảm bảo an toàn góc khuất, khó có thể phát hiện ra chiếc camera (có thể ngụy trang bằng hộp điện nhựa)

– Chức năng cảnh báo phát hiện chuyển động được kích hoạt khi bạn vắng nhà. Trộm lảng vảng xung quanh trước cửa phòng hoặc cửa sổ, lúc này camera hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc cảnh báo hành động đó. Bạn kịp thời nhờ những người xung quanh hỗ trợ.

– Bên cạnh ưu điểm của tính năng này vẫn có khuyết điểm:

  •  Trường hợp khu vực có nhiều người thường xuyên đi ngang qua cửa phòng của bạn, thì chiếc điện thoại sẻ nhận được cảnh báo liên tục.
  •  Chiếc smartphone của bạn phải luôn được kết nối internet (wifi/3G/4G) – đồng thời camera lúc nào cũng kết nối với internet.
  • Một điều quan trọng: Trộm sẻ không bị ảnh hưởng bởi camera này, Trộm vẫn hành động bình thường cho đến khi bạn phát hiện có hành động nhờ hỗ trợ.

2. Giải pháp thiết bị cảm biến cảnh báo độc lập.

– Cảm biến mở cửa độc lập Door Sensor Tuya Smartlife, Thiết bị hoạt động độc lập bằng pin, kết nối với internet bằng wifi. Chi phí đầu tư thiết bị chỉ dưới ba trăm nghìn đồng, dễ cài đặt – lắp đặt.

Cảm biến cửa Door sensor Tuya smartlife

– Thiết bị này chỉ cảnh báo cho bạn biết cửa nhà bạn đang bị mở trái phép khi chế độ báo động được kích hoạt.

– Bên cạnh đó khi sự cố về wifi hoặc internet bị gián đoạn – điện thoại smartphone lại không có kết nối internet, đồng nghĩa tài sản sẵn sàn ra đi theo tên trộm.

3. Giải pháp thiết bị cảnh báo bằng hệ thống báo động đơn giản.   

– Hệ thống báo động đơn giản kết nối internet bằng wifi Smart Alarm Tuya, đây là một hệ thống báo động đơn giản bao gồm:

01 Trung tâm hoạt động bằng wifi, Sim dùng để thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin.

01 Cảm biến hồng ngoại không dây RF433 dùng pin lắp trong nhà. Cảm biến phát hiện chuyển động thân nhiệt, bạn nên lắp những vị trí vuông góc với cửa chính hoặc cửa sổ.

01 Cảm biến cửa không dây RF433 dùng pin lắp vị trí mép cửa. Cảm biến cảnh báo khi chế độ báo động được kích hoạt, hệ thống báo còi trên trung tâm và gửi tin nhắn SMS/Notifycation hoặc gọi điện khi bạn lắp có lắp sim.

01 Remote điều khiển không dây, dùng kích hoạt hoặc tắt báo động.

Smart Alarm Tuya

– Với chi phí đầu tư rơi vào khoản chưa tới 2 Triệu đồng. Giải pháp thiết bị cảnh báo trộm này có thể giúp bạn ngăn cảng trộm cạy cửa đột nhập vào phòng của bạn.

***** Giải pháp thiết bị cảnh báo đột nhập này khả thi với mức chi phí đầu tư phù hợp cho các bạn có thu nhập thấp. Nếu cần thiết nên trang bị cho mình hệ thống này và luôn 1 sim điện thoại để loại trừ trường hợp: cả thiết bị và điện thoại mất internet. Thì lúc này hệ thống thực hiện cuộc gọi cho 5 người được cài đặt sẳn.

4. Giải pháp thiết bị cảnh báo đột nhập mang tính công nghệ thời smart home.

–  Gói giải pháp hệ thống thiết bị cảnh báo thông minh Combo iHome Alarm 107 . Đây là một giải pháp mở rộng phòng trọ thông minh cho các điều kiện nhu cầu sinh hoạt tương đối cao cấp nhưng chi phí rất phù hợp chỉ chưa tới 4 triệu đồng.

Combo iHome Alarm 107

Gói combo iHome Alarm 107 bao gồm các thiết bị:

01 Trung tâm điều khiển màn hình cảm ứng 4.3inch tích hợp đầy đủ các chức năng Wifi/Sim kèm pin.

01 cảm biến cửa không dây RF433 sử dụng pin lắp lên cửa ra vào.

01 Cảm biến hồng ngoại thân nhiệt lắp vị trí trong phòng hoặc nơi cất giữ tài sản quan trọng.

02 Remote điều khiển bật/tắt chế độ báo động.

01 Camera Wifi được lắp sẵn thẻ nhớ 32GB giúp lưu trữ clip 15 ngày.

– Với gói cơ bản các bạn còn có thể trang bị thêm các công tắc đèn không dây dùng sóng RF433 để cài đặt các ngữ cảnh tự bật đèn khi đi về mở cửa v.v… giúp cuộc sống thêm thú vị và an toàn hơn.

– Cũng nên lắp cho trung tâm một chiếc sim 3G để phòng trường hợp kết nối internet bị mất, hệ thống vẫn hoạt động thông báo cho bạn.

5. Giải pháp thiết bị điện cảnh báo vừa sử dụng điều khiển bật tắt đèn chiếu sáng vừa cảnh báo đuổi trộm.

Mình giới thiệu với các bạn đây là một giải pháp thiết bị điện hoàn toàn mới. Thiết bị iHome Door có tính năng cơ bản an toàn dể sử dụng phù hợp với tiêu chí chung của người thuê trọ, giá cả rất ư hợp lý.

  • iHome Door chính xác là một thiết bị điện điều khiển từ xa qua điện thoại smartphone
  • Vừa thao tác Bật/Tắt đèn bằng: Nút nhấn cơ – Hẹn giờ tắt mở tự động – Bằng điện thoại smartphone
  • Vừa tích hợp chức năng cảnh báo mở cửa. Báo động để đuổi trộm bằng còi hú – Báo qua điện thoại cho bạn.

iHome Door Công tắc điều khiển có cảnh báo cửa mở

Chỉ với một mức giá 350.000 đồng, mình đảm bảo trên thị trường không có giải pháp thiết bị nào có giá như vậy. Về tính năng hoạt động rất cơ bản, rất thuận tiện an toàn. Đối với mình iHome door có thể giúp cho người thuê trọ tiết kiệm tối ưu hóa chi phí sinh hoạt, song cũng mang lại an toàn tốt nhất.

***** Giải pháp thiết bị cảnh báo hiệu quả nhất giá trị thấp nhất công dụng hiệu quả nhất chính là iHome Door.

Bạn nên trang bị thêm 1 còi hú và lắp ngay bên ngoài cửa phòng, tác dụng chiếc còi sẻ giúp bạn 2 việc: 1 đuổi trộm – 2 báo hiệu cho mọi người xung quanh có sự về trộm cắp để mọi người hỗ trợ nhanh chóng tóm gọn tên trộm.

(link tham khảo sản phẩm).

5 giải pháp thiết bị cảnh báo trên mong nhận được sự đóng góp ý kiến từ các bạn đọc

Lê Hoàng Tuấn

ĐT/Zalo/whatsapp: 0922112201

email: thietbidienihome@gmai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *